Tại sao nên thuê xe máy tự lái khi đi du lịch tại TP Hồ chí Minh ? 

Thành phố Hồ Chí Minh – thành phố mang tên Bác được biết đến với nhiều điểm thú vị, trong đó có những cung đường lắt léo và nhiều con hẻm ngầm mà dân Sài Gòn chưa khám phá hết. Vì vậy, một chiếc xe máy rất cần thiết khi sống ở Sài Gòn, nhất là đối với các bạn có đam mê xê dịch đây đó khắp phố phường.

Khi bạn muốn đi tham quan hết các cảnh đẹp và điểm check-in độc đáo, một chiếc xe máy là rất cần thiết. Bạn sẽ có sự chủ động và thuận tiện khi đi lại. Bạn cần di chuyển qua lại giữa nhiều địa điểm nhanh chóng, nếu di chuyển bằng taxi thì rất đắt và bất tiện vì đôi lúc khoảng cách giữa những quán cafe sang chảnh chỉ vài trăm mét. Đi lại bằng xe buýt thì không phù hợp và không có xe buýt nào sẽ đưa bạn đến từng con hẻm ba xoẹt ở Sài Gòn. Vì vậy, một chiếc xe máy sẽ là lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của bạn.

Giấy tờ cần thiết cho thủ tục thuê xe

Khi bạn thuê xe máy, bạn sẽ phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết. Đối với người chưa có giấy phép lái xe máy, bạn cần xuất trình CMND hoặc thẻ căn cước công dân (bản gốc), chủ thuê sẽ giữ lại các loại giấy tờ này. Bạn cần lưu ý, bạn nên để lại giấy tờ tùy thân của người ngồi sau xe/người đi cùng bạn vì giấy tờ tùy thân của người lái xe có thể bị yêu cầu xuất trình bất cứ lúc nào, nhất là khi bạn bị công an “vẫy”.

Trong trường hợp bạn đi du lịch một mình, bạn hãy giữ lại những giấy tờ tùy thân bản gốc cần thiết (CMND hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu,…) cần cho công việc (thuê phòng, khách sạn,…) và thương lượng với chủ thuê sẽ để lại giấy tờ bản photo có công chứng đối chiếu với bản gốc.

Tóm lại, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Giấy phép lái xe máy
  • CMND hoặc thẻ căn cước (bản gốc) hoặc sổ hộ khẩu (nếu cần)
  • Đối với khách hàng là người nước ngoài, Việt kiều khi thuê xe cần để lại hộ chiếu (passport).
  • Tiền cọc xe hoặc tiền thanh toán toàn bộ hợp đồng. Bạn có thể thanh toán toàn bộ chi phí theo hợp đồng và thanh toán thêm các khoản phí phát sinh trong quá trình sau khi trả xe.

Thuê xe máy tự lái ở TP hồ chí minh

Giá thuê xe máy tại Sài Gòn

Giá cả khi thuê xe máy tại các điểm thuê khác nhau ở Sài Gòn sẽ có mức giá gần giống nhau, không chênh lệch và dao động quá lớn. Mức thuê xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như dòng xe, loại xe, đời xe cũ hay mới, thời gian thuê xe hoặc tính theo số kilomet đi được,…nhưng các điểm thuê sẽ tính giá thuê theo ngày là chủ yếu. Giá thuê xe trung bình dao động từ 50k đến 200k. Bạn thuê xe càng dài ngày thì giá thuê sẽ càng ưu đãi và phải chăng.

  • Với dòng xe số, xe bình dân, xe đời cũ như: Wave, Sirius, Honda, Suzuki, Yamaha, Nouvo 3,… thì giá cho thuê dao động từ 50k đến 100k/ngày.
  • Trong khi đó, giá cho thuê các dòng xe tay ga đời mới như: Airblade, Nouvo LX , Attila Elizabeth, Lead, Vision,… lại có giá cao hơn, dao động từ 120k đến 150k/ngày.
  • Đối với những dòng xe cao cấp khác như: SH, PS, Vespa, Exciter…thì mức giá cho thuê cao nhất, khoảng 200k/ngày.
  • Đối với một số dòng xe tay côn, giá thuê sẽ cao hơn, dao động từ 200k đến 500k, thậm chí là 800k/ngày.

Khi thuê xe máy có cần đặt cọc không? – Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc. Câu trả lời là có. Đa số, đến 90% các điểm thuê sẽ yêu cầu bạn cọc tiền. Hoặc bù lại bạn sẽ phải để lại các giấy tờ quan trọng (sổ hộ khẩu, hộ chiếu), hoặc các trường hợp khác bạn phải thanh toán toàn bộ chi phí theo hợp đồng trước khi nhận xe.

Cách xử lý một số sự cố khi thuê xe máy ở TP HỒ CHÍ MINH

Chắc chắn trong quá trình thuê xe, bạn sẽ gặp các sự cố khó đỡ như lạc đường, xe chết máy giữa đường, chạy sai đường, bị phạt nguội,… Hai sự cố sau đây bạn nên chú ý cách xử trí để không bị gián đoạn chuyến đi của bạn hoặc chịu những thiệt hại không đáng có

  • Khi xe hỏng hóc, chết máy, gặp trục trặc giữa đường: trong trường hợp này, có khá nhiều bạn đều cho rằng tự mang xe thuê đi sửa, nhưng đó là cách giải quyết không an toàn. Bạn không nên tự ý mang xe đi sửa vì đó không phải là xe của bạn, bạn có thể vừa bị mất tiền sửa xe và vừa bị chủ thuê bắt đền tiền gây hỏng hóc xe. Cách tốt nhất là khi xe bị hỏng, trục trặc giữa đường, bạn nên liên lạc với đơn vị cho thuê để họ hướng dẫn cách xử lý kịp thời.
  • Khi bạn bị công an phạt, gọi vào kiểm tra: trong trường hợp này, bạn hãy xuất trình những giấy tờ được yêu cầu và bản hợp đồng thuê xe. Nếu công an không chấp nhận, bạn hãy liên hệ với chủ thuê để họ đem giấy tờ bản chính để làm việc với công an, đồng thời cấp cho bạn một chiếc xe khác để không làm gián đoạn cuộc hành trình của bạn (nếu trong trường hợp phải xử lý quá lâu)

Trả lời