Đăng bởi Để lại phản hồi

Kinh nghiệm chọn mua iphone cũ không phải ai cũng biết

kinh nghiệm chọn mua iphone cũ

Iphone cũ là một cụm từ không mấy xa lạ đối với người dân Việt Nam tại thời điểm công nghệ 4.0 như hiện nay. Việc lựa chọn một sản phẩm mang thương hiệu Apple, nó đã trở thành một cái gì đó khiến người ta chấp nhận những rủi ro mà sản phẩm này mang lại để được sở hữu chúng, và ở đây chúng tôi đã tổng hợp một số Kinh nghiệm chọn mua iphone cũ và những rủi ro bạn cần tránh khi mua iphone cũ để có được một sản phẩm ưng ý nhất.

Kinh nghiệm chọn mua iphone cũ

Lựa chọn cửa hàng bán lẻ uy tín

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng mua bán đổi trả các loại iphone cũ, vì thế cho nên việc lựa chọn được một cửa hàng uy tín bạn cần phải xem xét tới những yếu tố và lưu ý như sau:

Bạn cần phải truy cập vào website của cửa hàng đó và kiểm tra trên website có đầy đủ thông tin liên hệ, bảo hành, chính sách đổi trả, hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng hay không (đặc biệt là chính sách dành riêng cho máy cũ, máy đã qua sử dụng).

  • Tìm kiếm trang mạng xã hội của các cửa hàng đó (nếu có) thường là Fanpage Facebook hoặc Youtobe, hầu hết các cửa hàng hiện nay đều có Fanpage trên Facebook cũng như kênh YouTube riêng để quảng bá cho các sản phẩm của mình.
  • Trên trang facebook/youtube của cửa hàng bạn hãy xem đánh giá của khách hàng về sản phẩm, bạn hãy kiểm tra những đánh giá tiêu cực trước rồi mới đến tích cực vì ở đó bạn sẽ biết được ưu/nhược điểm của cửa hàng và sản phẩm bạn muốn mua.
  • Hãy xem mức độ nhiệt tình của nhân viên cửa hàng trong lúc trả lời bình luận của khách hàng từ đó đánh giá được độ chuyên nghiệp của họ.
  • Chủ động nhắn tin với cửa hàng hỏi về sản phẩm cũng như chính sách bảo hành và đổi trả (kèm thời gian có thể đến cửa hàng để kiểm tra máy).
  • Xem xét các bài đánh giá cửa hàng ở các trang review uy tín trên google.
Kiểm tra iphone cũ khi mua
Kiểm tra iphone cũ khi mua

Kiểm tra IMEI/ số Serial

Để xem số IMEI/Serial trên máy một cách đơn giản nhất người dùng có thể vào mục Cài đặt/Cài đặt chung/giới thiệu. Việc kiểm tra số IMEI và Serial giúp người dùng nắm được thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt và kèm theo hạn bảo hành. Người mua cần kiểm tra xem số IMEI/Serial in trên hộp số ghi trên máy có trùng nhau hay không. Đối với iPhone cũ/đã qua sử dụng thì hạn bảo hành có thể không còn. Bạn nên lưu ý!

Dùng thử các tính năng cơ bản

Điện thoại cũ cũng như iphone cũ bán ở cửa hàng thường đã được kiểm tra kỹ lưỡng các tính năng cơ bản. Để kiểm tra tính năng cảm ứng cũng như độ nhạy của màn hình, người dùng chỉ cần nhấp vào một biểu tượng và kéo nó khắp màn hình điện thoại.Tuy nhiên, để có lựa chọn sáng suốt, bạn vẫn nên kiểm tra tất cả các tính năng cơ bản như gọi điện, gửi và nhận tin nhắn, chụp ảnh, quay phim… Một chiếc iPhone trông như vừa “bóc hộp” lại bị “lỗi” một cách khó hiểu ngay cả khi chạy các tính năng cơ bản.Nếu bỗng nhiên icon bị “đơ” ra trong quá trình rê ngón tay, màn hình của máy chắc chắn bị liệt cảm ứng. Nút Home cũng là một phần cần kiểm tra kỹ đối với những chiếc iPhone cũ. Một nút home tốt sẽ cho bạn trải nghiệm tốt trên chính chiếc iphone của mình

Kiểm tra tình trạng pin

Từ xưa đến nay tức là từ khi iphone ra đời thì những chiến điện thoại có họ nhà Apple đều có pin dung lượng thấp, đặc biệt là các dòng IPhone 5s trở về trước. iPhone cũ đã qua sử dụng thường bị chai pin, nóng máy, thậm chí hỏng pin do suy giảm hiệu suất sạc, cũng như do thói quen vừa sạc vừa sử dụng. Để kiểm tra pin iPhone cũng như tình trạng pin hiện tại, người mua có thể mang theo máy tính có cài phần mềm iBackup có thể dễ dàng tải xuống trên các cửa hàng ứng dụng, cắm cáp nối/cáp sạc iPhone với máy tính để kiểm tra số lần sạc và độ khả dụng (capacity) cũng như tình trạng phần trăm pin hiện tại.

Trên đây là những Kinh nghiệm chọn mua iphone cũ đơn giản xin chia sẻ tới quý bạn đọc, mong rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn. Xin cảm ơn !

Trả lời