Đi ô tô lên Tà Xùa săn mây được không ?

Đỉnh tà xùa hay sống lưng khủng long là một trong những địa điểm săn mây đẹp nhất ở miền Bắc nước ta. Vậy đi ô tô lên Tà Xùa săn mây được không?

Tại đây sương mù bao phủ quanh năm, do vậy ta có thể dễ dàng săn mây khi tới đây. Tuy nhiên đường đi đỉnh Tà xùa ở khá trắc trở và xa, gì vậy rất nhiều người quan tâm đến loại phương tiện có thể di chuyển được đến đỉnh Tà xùa ? Vâng, xe máy mà đặc biệt là xe côn tay là lại phương tiện hiện nay được giới trẻ yêu thích nhất khi đi săn mây tại Tà xùa, bởi tính cơ động và khả năng vượt được nhiều địa hình khó.

Đi ô tô lên Tà Xùa săn mây được không?
Đi ô tô lên Tà Xùa săn mây được không?

Vậy đi ô tô lên Tà Xùa được không?

Câu trả lời đó là bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng ô tô con lên Tà xùa để săn mây, bởi vì hiện nay đường lên Tà xùa đã khá thoáng rộng rãi và đẹp, mặc dù chưa thể bằng những con đường quốc lộ lớn nhưng vẫn đủ 2 xe tránh nhau được.

Điểm đặc biệt nữa là đường lên Tà xùa khá ít ổ gà, bởi đường đã được bê tông hóa gần như 100%, chỉ còn một số đoạn là đang giải đá răm nhưng cũng không thấy có ổ gà nào quá lớn.

Vì vậy bạn có thể di chuyển được bằng cả những loại ô tô con gầm thấp (sedan) có thể yên tâm đi du lịch Tà xùa được bạn nhé.

Mình đã hai lần đi Tà xùa một lần đi xe gầm cao, lần sau biết đường có chất lượng tốt mình đi xe gầm thấp (Toyota Vios) toàn bộ chuyến đi không có bất cứ một lần nào xe bị cạ gầm, bởi đường lên tà xùa hiện nay đã được nâng cấp khá đẹp.

đi ô tô lên Tà Xùa được không
Đi ô tô lên Tà Xùa được không

Chọn tuyến đường nào để lên Tà xùa săn mây ?

Nếu bạn ở khu vực miền Trung, miền Nam, Hoà Bình, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương và những tỉnh đồng bằng Bắc Bộ nên đi tà xùa theo hướng đi Việt Trì Phú Thọ, Qua Bắc Yên Sơn La, rồi đi Tà Xùa. Đây là tuyến đường ngắn nhất và đường có chất lượng đẹp nhất.

Một số bạn ở Thanh Hóa, Hòa Bình có thể lựa chọn thêm tuyến đường đi hướng Vân Hồ, Sơn La. Tuyến đường này ngắn hơn nhưng đường khó đi hơn, đặc biệt là phải đi qua một bến phà khá mất thời gian.

Đối với các bạn ở khu vực tp. Sơn La, Mộc Châu, Điện Biên, Lai Châu nên đi theo hướng Vân Hồ là ngắn nhất.

Săn mây tuyệt đẹp ở Tà xùa
Săn mây tuyệt đẹp ở Tà xùa

Một số kinh nghiệm và một số lưu ý khi lên Tà xùa săn mây

  • Nên chuẩn bị tốt phương tiện trước chuyến đi, Nếu thuê xe tự lái nên thuê trước đó một ngày. Đi thử xe cẩn thận, để phát hiện những lỗi của xe tránh hỏng hóc dọc đường sẽ rất bất tiện.
  • Luôn bật định vị Google maps trong suốt chuyến đi, tránh lạc đường.
  • Tìm thuê homestay trước khoảng 3 ngày, đặc biệt là những ngày cuối tuần hay ngày lễ nên đặt trước ít nhất khoảng một tuần. Vì sát ngày bạn mới tìm homestay thì rất khó tìm thậm chí là không thuê được. Thuelame.com hiện nay đã hợp tác với một số homestay tại Tà xùa để cung ứng dịch vụ phòng nghỉ giá rẻ, bạn có thể tham khảo trên website.
  • Đồ ăn ở Tà xùa khá mắc, và không phong phú. Do vậy khi đến nơi đây cần check map và hỏi giá trước khi đặt.
  • Bạn có thể di chuyển bằng ô tô đến gần sống lưng khủng long. Đoạn đầu của sống lưng khủng long sẽ rất khó đi, do vậy nên thuê người bản địa chở bằng xe máy đi cho đỡ vất vả, giá thuê 50k/người cả đi và về. Người dân nơi đây rất thân thiện và nhiệt tình, do vậy bạn yên tâm về khoản giá cả nhé.
  • Giá homestay tại đây dao động khoảng 500 đến 600.000đ,/căn độc lập. Nếu giá quá cao trên một triệu một căn thì không nên thuê các bạn nhé.
  • Hạn chế đi vào những ngày nghỉ lễ, bởi sẽ rất đông và có thể bạn sẽ không đặt được phòng. Nếu vẫn muốn thích đi vào những ngày nghỉ lễ, bạn nên sắm cho mình một bộ lều bạt di động, để phòng trường hợp không thuê được phòng thì có thể cắm trại ngủ ngoài trời vẫn oke. Nhớ mang theo chăn ấm và gối vì thời tiết ban đêm ở đây rất lạnh.

Một thông tin và kinh nghiệm Thuê là mê muốn chia sẻ cùng bạn. Nếu thấy hữu ích thì đừng ngại chia sẻ đến người thân và bạn bè của mình bạn nhé. Cảm ơn !

Trả lời