Đề phòng kẻ gian bằng cách giám sát xe cho thuê tự lái!

Cho thuê xe tự lái là một hình thức kinh doanh phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, lợi ích, dịch vụ này cũng có nhiều biến tướng tiêu cực, gây thiệt hại cho chủ xe. Bởi lẽ, có không ít kẻ gian luôn lợi dụng những kẽ hở, sự chủ quan của bạn để thực hiện các hành vi chiếm đoạt xe cho thuê đi thế chấp, cầm cố, mua bán trái phép hay vận chuyển chất cấm,…. Chính vì vậy, để đề phòng các trường hợp lừa đảo có thể xảy ra, các chủ xe cần biết cách giám sát xe cho thuê tự lái bằng các thiết bị định vị từ xa.

Tại sao nên giám sát xe cho thuê tự lái bằng thiết bị định vị từ xa

Hiện nay, các trường hợp lừa đảo, chiếm đoạt xe cho thuê tự lái ngày càng xảy ra với tần suất nhiều hơn. Các đối tượng  thường có nhiều thủ đoạn tinh vi, “chuyên nghiệp” để qua mắt chủ xe, lợi dụng các sơ hở trong quá trình làm thủ tục. Trên thực tế đã xảy ra không ít vụ việc xe bị cầm cố, mua bán trái phép hoặc sử dụng cho mục đích không đúng đắn. Chính vì vậy, để kinh doanh dịch vụ này một cách an toàn, các cá nhân, đơn vị, công ty cho thuê xe tự lái phải cài đặt các thiết bị giám sát xe từ xa nhằm xác định rõ vị trí, tình trạng xe.

Đề phòng kẻ gian bằng cách giám sát xe cho thuê tự lái 2

Từ thực trạng trên, nhiều công ty sản xuất đã nghiên cứu giải pháp và cho ra đời những ứng dụng công nghệ định vị ô tô GPS để giúp các chủ xe, đơn vị cho thuê xe có biện pháp quản lý tốt hơn. Sử dụng các thiết bị công nghệ cao như thiết bị định vị GPS sẽ góp phần cải thiện và nâng cao trình độ quản lý cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ này, đồng thời nâng cao tỷ lệ kinh doanh và phòng ngừa hết mức các rủi ro có thể xảy ra. Điều này còn có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp cho thuê xe tại nước ta.

Không chỉ hạn chế được tình trạng lừa đảo, sử dụng các thiết bị giám sát còn giúp chủ xe theo dõi được tốc độ, lộ trình của người thuê, tiện cho việc quản lý cũng như tính toán các khoản phụ phí, bồi thường khi trả – nhận xe.

Một số tính năng chính của thiết bị định vị từ xa

Thiết bị định vị từ xa có khả năng giám sát lộ trình của xe theo thời gian thực với các thông số vị trí xe có thể chính xác tới từng con đường, ngõ hẻm. Bên cạnh đó, GPS còn giúp xác định vận tốc, hướng di chuyển, xe đang dừng hay đi. Điểm này có vai trò khá quan trọng trong việc quản lý và đề phòng những rủi ro về tài sản như xe bị cầm cố, mua bán trái phép hay mất tích của chủ xe. Ngay khi xe dừng lại, ngừng di chuyển trong vòng 1 – 2 ngày hoặc GPS ngừng hoạt động, bạn nên lập tức lần theo dấu vết để tìm xe.

Đề phòng kẻ gian bằng cách giám sát xe cho thuê tự lái 3

Ngoài ra, thiết bị định vị từ xa còn giúp chủ cho thuê nhìn thấy được trạng thái xe luôn hiển thị trực tiếp trên bản đồ số chi tiết của Việt Nam cũng như toàn thế giới ở trung tâm điều hành. Vì vậy, bạn có thể giám sát xe ở mọi lúc, mọi nơi, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

Thiết bị có khả năng lưu giữ lộ trình từng xe trong thời gian 6 tháng, thuận tiện cho công tác quản lý hoặc điều tra khi xảy ra sự cố, rủi ro lừa đảo. Thậm chí, nó còn báo cáo chi tiết tới từng trạng thái trên xe như tắt hoặc mở máy, đóng mở điều hòa,… để tránh việc xe bị thay thế, tráo đổi linh kiện.

Thêm một vài tính năng khác của thiết bị như: Báo cáo độ dài quãng đường đi của xe và mức tiêu hao nhiên liệu định mức một cách chi tiết, có cảnh báo ngắt thiết bị GPS khỏi nguồn xe để chủ xe kịp thời nhận ra vấn đề cũng như giải quyết. Đồng thời, thiết bị cũng cảnh báo tốc độ, đề phòng rủi ro về tai nạn xe hoặc giúp chủ xe không bị thiệt thòi trong các cuộc tranh chấp. Cuối cùng, GPS còn có thể khoanh vùng hoạt động của xe trên bản đồ, trong trường hợp xe ra khỏi vùng phạm vi đó thì sẽ cảnh báo đến quản lý.

Làm sao để chọn thiết bị giám sát xe cho thuê tự lái chất lượng?

Đề phòng kẻ gian bằng cách giám sát xe cho thuê tự lái 4

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại thiết bị định vị giám sát xe cho thuê tự lái phổ biến mà bạn có thể tham khảo: thiết bị định vị có dây và không dây. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên dùng các thiết bị không dây, có nhiều chức năng và công nghệ cao.

Ưu điểm lớn nhất của thiết bị định vị không dây chính là có thể đề phòng những thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo. Nếu chúng có ý định đem xe bạn đi cầm cố hay mua bán trái phép thì chắc chắn sẽ kiểm tra xem xe có gắn định vị hay không để nhanh chóng tháo ra, làm bạn mất kiểm soát phạm vi hoạt động của chiếc xe.

Trong trường hợp trên, nếu bạn sử dụng thiết bị định vị có dây thì các đối tượng sẽ nhanh chóng tìm được vị trí lắp đặt và gỡ đi, gây khó khăn trong quá trình kiểm soát, quản lý xe cho thuê. Vì vậy, để đề phòng kẻ gian, bạn nên dùng loại thiết bị không dây. Chúng vẫn có khả năng tích hợp đầy đủ các tính năng chính cần thiết cho việc quản lý, kiểm soát xe, đồng thời đảm bảo về độ an toàn, chắc chắn. Bởi lẽ, các thiết bị này sẽ có nam châm dính chắc vào xe, giúp bạn thuận tiện tìm một vị trí thích hợp, “kín đáo” để lắp đặt, tránh tai mắt của kẻ gian.

Đề phòng kẻ gian bằng cách giám sát xe cho thuê tự lái 5

Với dòng này, bạn có thể tham khảo hai loại thiết bị giám sát xe cho thuê tự lái chất lượng bao gồm: định vị VT03D pin 15 ngày và định vị AT4 pin 30 ngày.

Xem thêm: Cách nhận biết đối tượng lừa đảo khi thuê xe tự lái

 

Trả lời