Cẩm nang đi du lịch bằng xe ô tô tự lái mới nhất 2022 (Phần 1)

Đi du lịch không phải một trải nghiệm quá xa lạ nhưng chắc chắn là thú vui, đam mê, khát khao của những tín đồ xê dịch, khám phá. Việc đi du lịch cùng gia đình hay hội bạn bè cũng hứa hẹn trở thành những chuyến đi tuyệt vời, đem lại nhiều kỷ niệm đẹp. Song, ước mơ này lại trở nên xa xỉ khi bạn không có xe riêng và phải du lịch bằng các phương tiện công cộng như xe khách, tàu,… khá bất tiện. Vì vậy, chúng tôi xin tổng hợp và giới thiệu đến bạn cẩm nang đi du lịch bằng xe ô tô tự lái mới nhất 2022 qua bài viết dưới đây!

Cẩm nang đi du lịch bằng xe ô tô tự lái 2022 – chọn điểm đến phù hợp, lý tưởng

Cẩm nang đi du lịch bằng xe ô tô tự lái mới nhất 2022 (Phần 1) 2

Trước hết, để chuyến du lịch bằng xe ô tô tự lái suôn sẻ, thuận lợi, đem lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất, bạn nên bàn luận cùng những người thân trong gia đình hoặc bạn bè – những người đồng hành để tìm ra một điểm đến phù hợp, lý tưởng nhất.

Việc xác định điểm đến sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về chuyến đi, đồng thời chuẩn bị những gì cần thiết. Điều này hẳn sẽ bị cho là không cần thiết, quá cứng nhắc đối với những người đi du lịch đã quen hay vốn không thích lên kế hoạch cho hành trình của mình. Tuy nhiên, nếu là lần đầu bạn đi du lịch hay đi du lịch bằng xe ô tô tự lái thì tốt nhất hãy xác định một cách rõ ràng để tránh các rủi ro không đáng có.

Nếu đi biển, hành trang như quần áo, vật dụng cần thiết chắc chắn sẽ khác so với khi bạn lên núi. Nếu bạn có dự định chọn điểm đến là Sapa, tốt nhất bạn nên chuẩn bị thêm một ít quần áo ấm phòng nhiệt độ hạ thấp khi về đêm. Ngược lại, du lịch tại các khu vực miền Trung mùa này thì bạn không cần làm điều đó.

Chọn điểm đến còn giúp bạn có thể ước lường các khoản chi phí tốn kém, tính toán cẩn thận để làm sao vừa tiết kiệm, vừa đủ để chuyến du lịch trọn vẹn, vui vẻ, hạn chế hết mức những phát sinh không cần thiết. Điểm đến xa hay gần, đi du lịch trong thời gian bao lâu sẽ quyết định trực tiếp tới số tiền bạn phải bỏ ra để thuê xe tự lái.

Nếu bạn không ước lường trước được quãng đường hay thời gian di chuyển thì lúc làm hợp đồng thuê xe tự lái rất khó khăn, thậm chí bạn sẽ phải trả những khoản phụ phí “khổng lồ” nếu đi nhiều ngày hơn dự tính và vượt quá nhiều km.

Bạn có thể tham khảo điểm đến cho mình qua bài viếtTop 3 điểm du lịch hút khách nhất Việt Nam hè 2022

Cẩm nang đi du lịch bằng xe ô tô tự lái – tìm hiểu trước những điểm du lịch nổi tiếng ở khu vực

Cẩm nang đi du lịch bằng xe ô tô tự lái mới nhất 2022 (Phần 1) 5

Tương tự như bước xác định điểm đến, tuy nhiên ở đây bạn cần phải lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết hơn cho chuyến đi của mình. Như đã nói ở trên, việc xây dựng hợp đồng cho thuê xe tự lái sẽ dựa trên số km hoặc thời gian thuê để tính phí, điều này tùy theo quy định của các địa chỉ, chủ xe. Vì vậy, nếu bạn không tính toán từ trước sẽ dễ rơi vào các trường hợp bị lạc đường, đi nhầm chỗ,… dẫn đến vượt quá số km hay không trở về và trả xe đúng thời gian trong hợp đồng.

Hãy tìm hiểu trước các điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực mà bạn đến để xây dựng một lộ trình, kế hoạch rõ ràng cho chuyến đi, ước tính cả quãng đường và thời gian di chuyển để thuê xe cho hợp lý. Chắc hẳn bạn cũng không muốn suốt cả chuyến du lịch chỉ ngồi mãi trên xe trong trạng thái mất phương hướng, lạc đường và không trải nghiệm được điều gì mới mẻ lại vừa phí tiền thuê xe tự lái.

Các thông tin về những điểm du lịch nổi tiếng tràn lan trên các website, bài đăng mạng xã hội, bạn có thể đọc và tham khảo trước chuyến đi. Đặc biệt, hãy ựa chọn và đọc những bài mang tính chất review đúng sự thật, khen có chê có để đánh giá một cách chân thật, tránh thất vọng khi hiện thực lại chẳng giống như trong tưởng tượng của mình.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn đi du lịch bằng xe ô tô tự lái tới Nha Trang, bạn có thể tham khảo các điểm đến nổi tiếng như Tháp Bà Ponagar, Hòn Tằm, Hòn Tre, Vịnh Vân Phong, chợ Đầm hay đặc biệt là biển Nha Trang. Tốt nhất, bạn nên lên kế hoạch sẵn về những điểm đến trong chuyến đi, chọn những điểm đến có khoảng cách di chuyển gần nhất và sắp xếp sao cho hợp lý. Điều này một mặt giúp bạn ước lường được số km di chuyển, số ngày đi, mặt khác giúp bạn tìm một khách sạn, điểm dừng chân phù hợp.

Thuê một chiếc xe phù hợp với nhu cầu du lịch

Cẩm nang đi du lịch bằng xe ô tô tự lái mới nhất 2022 (Phần 1) 4

Hiện nay, đi du lịch không còn là hoạt động gì quá mới mẻ, lạ lẫm đối với những người ưa phiêu lưu, đi đó đây, những gia đình hay các cặp tình nhân, nhóm bạn,… Họ có thể đi trong vài ngày hoặc thậm chí vài tháng tùy theo sở thích, khả năng kinh tế. Thường trong những chuyến đi này, người đi du lịch sẽ sử dụng xe riêng của gia đình hoặc thuê những chiếc motorhome hay campervan để thuận tiện nhất.

Vì vậy, để có một chiếc xe tự lái phù hợp cho chuyến du lịch của mình, đầu tiên bạn phải chắc chắn mình hoặc những người đi cùng trong chuyến đi đã có bằng lái để đủ khả năng điều khiển phương tiện, nhất là trong những chuyến đi dài ngày. Nếu không thì chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối về luật giao thông.

Tiếp đến, để đảm bảo sự thoải mái trong chuyến du lịch, bạn nên thuê một chiếc xe mới, có đầy đủ tiện nghi. Đồng thời, trước ngày xuất phát hãy yêu cầu chủ xe cho mình kiểm tra trước để tránh xảy ra những sự cố hay trải nghiệm tệ. Về cách kiểm tra bên ngoài, bên trong xe một cách cẩn thận, bạn có thể tham khảo lại một số bài viết trước đây của Thuelame.com nhé!

Đặc biệt, bạn chắc chắn phải thuê những chiếc xe có thùng rộng để chứa đủ đồ dùng cần thiết cho chuyến du lịch của mình. Cuối cùng, hãy ký hợp đồng với chủ xe một cách rõ ràng, cụ thể để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và chủ xe!.

Xem thêm: Lưu ý khi thuê xe tự lái để không bị mất tiền oan (Phần 1)

Trả lời