Đăng bởi Để lại phản hồi

Bí quyết mua iPhone cũ từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm

cách chọn iphone cũ

iPhone cũ là dòng máy đã qua sử dụng nhưng vẫn được nhiều người đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, làm thế nào để mua được iPhone chất lượng đó là cả một vấn đề

Trong thời gian gần đây, iPhone cũ là chủ đề nóng được giới chuyên gia đề cập cao. Mặc dù là iPhone đã qua sử dụng, nhưng nếu biết cách lựa chọn và mua bạn sẽ nhận thấy nhiều giá trị tốt từ sản phẩm này. Đó là một trong những lý do nhiều người chọn iPhone cũ thay vì phải mua máy mới.

Bí quyết mua iPhone cũ đơn giản

Để mua được iPhone đã qua sử dụng với đầy đủ tính năng và cơ chế hoạt động tốt. Bạn cần đặc biệt lưu tâm đến một số chi tiết như: màn hình, độ cảm ứng, các phím điều khiển, micro, loa nghe, thời gian sạc pin…v.v.

cách chọn iphone cũ
iPhone cũ là dòng điện thoại đã qua sử dụng nhưng được rất nhiều người đặc biệt quan tâm

Đối với chế độ cảm ứng và màn hình

Trước tiên bạn cần điều chỉnh tăng mức độ sáng, sau đó mở ứng dụng Notes  hoặc Settings để hiển thị nền trắng trên màn hình iPhone có thật sự trắng hay không. Tuy nhiên, một vài trường hợp màn hình sẽ thường đổi sang tone màu nhẹ như hồng nhạt. Điều này không phải là yếu tố chính, nhưng nếu sử dụng lâu dài sẽ không được bền lâu.

Ngoài ra, chế độ cảm ứng trên màn hình iPhone cũng rất quan trọng. Do đó trong quá trình chọn lựa iPhone đã qua sử dụng, bạn cần kiểm tra sự nhạy bén của cảm ứng chạm khi đặt tay vào màn hình. Phương pháp hữu hiệu nhất để cho ra nhanh kết quả, đó là hãy mở màn hình chính của điện thoại iPhone, sau đó giữ ngón tay tại bất kỳ một biểu tượng ứng dụng nào. Nếu bạn thấy ứng dụng đó rung lên, hãy nhanh tay kéo xung quanh khắp mọi nơi để kiểm tra độ cảm ứng của màn hình điện thoại. Ngược lại, nếu ứng dụng đó rơi ra trong khi ngón tay vẫn đặt ở màn hình điện thoại. Đó sẽ là điều báo hiệu một trong những điểm chết cảm ứng của màn hình iPhone.

Đối với máy ảnh iPhone cũ

Bạn hãy mở ứng dụng camera của iPhone đã qua sử dụng. Sau đó chụp một số hình ảnh, quay video bằng camera selfie và sau. Nếu bạn thấy chất lượng video và ảnh tốt, đáp ứng được tiêu chuẩn của Apple hãy kiểm tra phần tự động lấy nét của camera sau. Ngoài ra, bạn có thể phóng to một vật thể từ phía xa và chạm thử vào màn hình ở nhiều khu vực khác nhau để kiểm tra chất lượng của camera ảnh. Vì đối với camera iPhone, các ống kính sẽ tự động điều chỉnh độ sáng và tiêu cự để chất lượng ảnh luôn ở mức tốt nhất.

camera iphone
Máy ảnh iPhone phải được đảm bảo về chất lượng khi dùng

Đối với hệ thống phím vật lý trên iPhone cũ

Để đảm bảo chế độ hoạt động bình thường trong đó có cả công tắc tắt tiếng. Bạn cần phải kiểm tra tất cả hệ thống phím vật lý của máy iPhone. Khi cảm thấy đã ổn, hãy chuyển sang các chức năng được tập trung nhiều nhất ở nút Home để kiểm tra. Nếu thấy dấu hiệu bất thường như tự quay hay ngọ nguậy thì đó là cảnh báo cho biết nút Home đó đã được thay thế có chất lượng thấp.

Ngoài ra, nút Home của iPhone được ví như một hệ thống quét vân tay Touch ID không còn hoạt động. Bạn có thể tới Settings – Touch ID & Passcode – Fingerprints và chọn Add a Fingerprint… Sau đó, hãy thử đặt ngón tay cái trên nút Home một vài lần. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ loại phản hồi nào trên màn hình có nghĩa là Touch ID đang hoạt động rất tốt.

Đối với loa và micro iPhone cũ

iPhone thường có 2 chế độ loa, đó là loa của điện thoại và loa được dùng trong các cuộc gọi/nghe. Trong quá trình chọn lựa, bạn có thể kiểm tra 2 loa này bằng ứng dụng Voice Memos với phương pháp đơn giản nhất. Đó là: hãy tạo một bản ghi để kiểm tra nhanh và nhấn Play, sau đó để điện thoại lên tai nghe. Nếu thấy hoạt động, hay chạm tay vào biểu tượng của chiếc loa ở góc trên bên phải của iPhone để phát bản ghi trên loa chính.

Trong quá trình ghi âm giọng nói, bạn nên kiểm tra micro chính ngẫu nhiên. Đồng thời các micro còn lại sẽ hướng về phía trên cùng của điện thoại và được Siri chủ yếu sử dụng. Tiếp đến là hãy nhấn giữ nút Home trong giây lát rồi nói Hey Siri. Nếu trường hợp Siri không phản hồi, vấn đề với mic có thể xảy ra.

Gọi một cuộc gọi bất kỳ để kiểm tra loa và micro của iPhone đã qua sử dụng
Gọi một cuộc gọi bất kỳ để kiểm tra loa và micro của iPhone đã qua sử dụng

Đối với các cổng cắm tai nghe và sạc

Để kiểm tra chất lượng âm thanh phát ra từ cả hai phía của tai nghe. Bạn hãy cắm tai nghe và nhấn nút Play trên cùng một bản ghi âm giọng nói vừa được thực hiện là cách tốt nhất.

Đối với cổng sạc, bạn hãy cắm bộ sạc mang theo để đảm bảo rằng iPhone được nhận dạng đúng. Sau đó rút dây cắm và cắm vào lại để đảm bảo iPhone tiếp tục ngay lúc đó. Nếu trường hợp tai nghe hoặc bộ sạc không thể kết nối được. Chứng tỏ các cổng đó cần phải được thay thế hoặc một vài yếu tố đã làm ảnh hưởng và ngăn chặn sạc như vải vụn chẳng hạn.

Đối với hệ thống kết nối wifi và bluetooth

Ngoài cách lưu tâm đến những chi tiết quan trọng trên. Hệ thống kết nối wifi và bluetooth có đảm bảo hoạt động tốt hay không cũng rất quan trọng với iPhone cũ. Do đó để kiểm tra theo cách đơn giản nhất bạn có thể đặt thẻ SIM vào điện thoại rồi tiến hành thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn cho người thân. Nếu trường hợp không hoạt động có thể do điện thoại đó đã bị khóa bởi nhà mạng iPhone mà không phải do mạng của SIM.

Để kiểm tra kết nối wifi, bạn cần tiến hành vào settings – wifi và chọn choose a network… và xem cột sóng mạng có xuất hiện hiển thị hay không. Nếu trường hợp có mạng, cột sóng wifi đủ vạch, iPhone sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu chỉ có một hoặc hai vạch wifi xuất hiện. Có thể là do khu vực đó không có mạng wifi hoặc đã xảy ra vấn đề với ăng-ten của iPhone.

Để biết bluetooth của iPhone đã qua sử dụng có hoạt động tốt hay không. Bạn hãy vào settings – bluetooth sau đó bật chế độ lên. Tuy nhiên khi bạn cũng cần bật thêm thiết bị Bluetooth mang theo để xem cả hai có hiện trong danh sách không. Nếu không thấy hiển thị, có thể là do vấn đề của ăng-ten Bluetooth đã bị trục trặc.

Với bí quyết nhỏ khi chọn iPhone cũ của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công và sớm sở hữu được chiếc iPhone như ý với mức chi phí hài lòng.

Bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm được người dùng Việt Nam đăng bán tại Chợ iphone cũ tại website: choiphonecu.com

Trả lời