10 mẹo tiết kiệm bộ nhớ cực hay cho Iphone 11 64GB !

Có phải bạn đang tìm kiếm mẹo tiết kiệm bộ nhớ cho Iphone 11 64GB?

Iphone 11 được công ty công nghệ hàng đầu thế giới – APPLE cho ra mắt công chúng vào năm 2019. Giống như các anh chị em của nó, Iphone 11 cũng có 3 loại Iphone 11 64GB, Iphone 11 128 GB và Iphone 11 264 GB. 

Tất nhiên, Iphone 11 64GB có mức giá ưu đãi nhất. Song, đi kèm với mức giá “hạt dẻ” nhất trong 3 loại là dung lượng ít nhất. Thường thì, mức dung lượng này sẽ nhanh chóng hết sau 1 năm sử dụng.  Mặc dù vậy, Iphone 11 64GB vẫn là sự lựa chọn của nhiều tín đồ công nghệ vì nó tiết kiệm nhất. 

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao họ lại có thể sử dụng Iphone 11 64GB mà không sợ hết dung lượng? Hãy cũng khám phá ngay mẹo tiết kiệm bộ nhớ cho Iphone 11 64GB nh

Sử dụng tính năng copy photo cho Iphone 11 64GB

Sử dụng mạng xã hội trong đó có Facebook là một thói quen của giới trẻ hiện nay. Rất nhiều bạn trẻ khi thấy những bức hình đẹp thường tiện tay lưu lại và gửi cho bạn bè. Tuy nhiên, như bài viết trước mình chia sẻ, việc lưu hay chụp một bức ảnh có thể tốn đến 5MB. Do đó, bạn có thể sử dụng tính năng Copy Photo rồi gửi ảnh cho bạn của mình. Điều này vừa tiết kiệm bộ nhớ mà lại giúp bộ sưu tập bớt cồng kềnh bởi những bức ảnh không cần thiết phải không nào? 

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này khi đăng hình lên Instagram nhé. Tính năng Copy Photo có thể giúp bạn đăng cùng lúc nhiều tấm trên bài đăng của mình đó.

Giảm độ phân giải video xuống cho Iphone 11 64GB

giảm độ phân giải video Iphone 11 64GB

Độ phân giải tối đa của Iphone 11 64GB là 4K 60fps. Mức phân giải này thích hợp cho những video cần quay cẩn thận và edit cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cần những video có độ phân giải cao như vậy đúng không nhỉ? Nếu như chỉ quay video để lưu giữ kỹ niệm, bạn để độ phân giải Full HD là được nhé.

Các bước để chế độ phân giải Full HD cho Iphone 11 64GB:

  • Bước 1: Truy cập Cài đặt
  • Bước 2: Vào mục Camera
  • Bước 3: Chọn Quay Video
  • Bước 4: Chọn 1080 HD tại 30 fbs

Sử dụng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến cho Iphone 11 64GB

Sử dụng Spotify và Apple Music
Sử dụng Spotify và Apple Music

Để tiết kiệm đáng kể dung lượng cho bộ nhớ, bạn nên tạo cho mình một thói quen nghe nhạc trực tuyến.  Các bạn có thể đăng kí dịch vụ nghe nhạc trực tuyến tại Play Apple Music hoặc Spotify. Và tất nhiên, đừng ngần ngại việc đăng kí dịch vụ Wifi hay 4G hàng tháng nhé. Nghe nhạc trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản dung lượng lớn khi không phải download nhạc về, đồng thời chất lượng âm thanh cũng tốt hơn hẳn.

Xóa bỏ dung lượng của bộ nhớ khác

Xóa dung lượng bộ nhớ khác trên Iphone 11 64GB

Bộ nhớ khác chính là những dự liệu đệm sinh ra từ các app bạn sử dụng trong điện thoại. Dung lượng của bộ nhớ khác sẽ không ngừng tăng lên theo thời gian. 

Việc xóa bỏ dung lượng của bộ nhớ khác vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần xóa các app đi và cài lại là xong nhé. 

 Trên Chỉ với những thao tác dễ dàng này, dung lượng bộ nhớ của Iphone 11 64GB sẽ được tiết kiệm đáng kể. 

Mua Icloud Drive cho Iphone 11 64GB

Mua Icloud Drive cho Iphone 11 64GB

Mức giá của tài khoản Icoud Drive rẻ nhất là 19k/50GB/ 1 tháng. Điều này đồng nghía với việc bạn chỉ mất tầm vài trăm nghìn cho 1 năm sử dụng. 

Sau khi mua Icloud Drive về, bạn chọn chế độ Tối ưu hóa dung lượng Iphone trong mục Ảnh. Khi đó, bạn sẽ được xem các hình ảnh ở chế độ xem trước. Nếu muốn xem ở chế độ full, bạn chỉ cần bấm và load chúng về nhé. 

Tất nhiên, khi sử dụng Icloud Drive,bạn cần đảm bảo mạng để xem được các file ảnh cũng như video.

Han chế cài đặt các app không cần thiết

tiết kiệm dung lượng cho Iphone

Một tip hữu ích cho các bạn sở hữu Iphone 11 64GB để tiết kiệm dung lượng đó chính là không tải những ứng dụng không cần thiết. Rất nhiều những bạn trẻ tiện tay, tải các app linh tinh về mà không sử dụng. Điều nay vô hình chung làm giảm số lượng đáng kể của dung lượng bộ nhớ.

Vậy nên, hay nhớ rằng là mình chỉ tải những app thật cần thiết nhé.

Tạo thói quen xóa bớt những bức ảnh không sử dụng cho Iphone 11 64GB

Chấp nhận sử dụng Iphone 11 64GB thì bạn cũng nên chấp nhận việc tạo dựng thói quen xóa bớt những bức ảnh không cần thiết. Thông thường cứ 1 hoặc 2 tháng, bạn nên lục lại bộ sưu tập của mình để xóa bớt đi những bức ảnh rác hoặc video không dùng nữa. Điều này sẽ làm tiết kiệm đáng kể dung lượng bộ nhớ đó.

Sau đó, để xóa triệt để các file trên, bạn cần xóa thêm một lần nữa bằng cách:

  • Bước 1: Vào mục ALbum
  • Bước 2: Vào mục đã xóa gần đây
  • Bước 3: Chọn xóa

Tất nhiên, nếu như bạn không xóa triệt để những file trên, tức là chúng vẫn nằm trong phần Đã xóa gần đây. Sau 30 ngày, các file đó cũng sẽ tự xóa. 

Bỏ lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

bỏ tính năng đọc ngoại tuyến - Iphone
Bỏ tính năng đọc ngoại tuyến – Iphone

Thậm chí, khi không có kết nối Internet, bạn vẫn có thể đọc những mẩu tin tức hay bài báo trên trang web. Những thông tin này sẽ được lưu trữ lại và vô tình chiếm trọng bộ nhớ trong chiếc Iphone 11 64GB của bạn. 

Chính vì vậy, bạn cần xóa chúng đi bằng cách: 

  • Bước 1: Truy cập Cái đặt
  • Bước 2: Vào Safari
  • Bước 3: Tắt Tự động lưu ngoại tuyến

Đây là một bí kíp rất hữu hiệu đó nhé.

Cài đặt thời gian lưu tin nhắn ít hơn cho Iphone 11 64GB

Cài đặt thời gian lưu trữ ít hơn cho Iphone 11

Các tin nhắn của bạn sẽ được lưu lại trong Iphone 11 64GB. Tuy dung lượng tin nhắn không nhiều nhưng chúng cũng chiếm phần nào trong bộ nhớ. 

Một mẹo hay để tiết kiệm dung lượng cho chiếc điện thoại Iphone 11 64GB của bạn nữa đó là hãy giảm thời gian lưu tin nhắn xuống. 

Để làm điều này, bạn hãy vào Cài đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhăn và chọn thời gian lưu ít hơn. 

Tải thêm ứng dụng về

Hừm, nghe có vẻ vô lý nhưng thưc ra lại rất thuyết phục. Khi download ứng dụng có dung lượng vượt mức dung lượng khả dụng chủa thiết bị, chiếc Iphone của bạn sẽ tự động dọn dẹp rác trong bộ nhớ. 

Sau khi tải ứng dụng đó về, bạn lại xóa chúng đi nếu không dùng đến là được.

Trên đây là 10 mẹo cực hay trong việc tiết kiệm dung lượng cho chiếc Iphone 11 64GB. Hi vọng bài viết của Chợ Iphone cũ giúp ích cho bạn. 

Tham khảo thêm: Bật mí 7 kinh nghiệm mua iphone cũ bạn nên biết

Trả lời